THEGIOICAUCA CÂU CÁ BÔNG LAU - - Chuyên đề Bông Lau
Code Editor - Chuyên đề Bông Lau
ho cau ca ngoc linh ho cau ca vinh loc
ho cau ca GIA PHUC Ho cau ca yen nhi
ho cau ca Thang Bom ho-cau-ca-giai-tri-cay-gon-xanh
ho cau ca Huong Dong ho cau ca Song Yen
Tên thành viên:   Ghi nhớ
Mật khẩu:
Login with a social network:

• Nội qui chuyên mục
Phần bình luận tạo điều kiện cho bạn thảo luận, nêu thắc mắc, và chia sẻ ý kiến. Sau đây là những điều cần lưu ý khi đăng lời bình:
1. Quan tâm và tôn trọng những người cùng bình luận, và cộng đồng bạn đọc ở Việt Nam nói chung.
2. Không dùng từ ngữ tục bậy, chửi bới, thô lỗ, hoặc khiêu dâm.
3. Không dùng ngôn ngữ có tính lăng mạ, sỉ nhục, chửi rủa.
4. Không quấy rối, gây phiền nhiễu cho người khác, hoặc đe dọa đến sự an toàn và tài sản của người khác; không vu khống, nói sai sự thật, làm mất danh dự, hoặc mạo nhận một ai đó.
5. Không đăng các quảng cáo thương mại.
6. Đây là một diễn đàn công cộng. Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu ( Bài viết sẽ bị xóa nếu không gỏ dấu tiếng Việt.
7. Xem các quy định của THEGIOICAUCA.COM về bài viết: viewtopic.php?f=233&t=2157
THEGIOICAUCA.COM ! có quyền từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không phù hợp với các quy định nói trên hoặc không đúng với Quy định chung của THEGIOICAUCA.COM, đồng thời có thể đình chỉ hay khóa hoàn toàn tài khoản tại THEGIOICAUCA.COM! của bạn (bao gồm cả email) nếu phát hiện vi phạm.
Các lời bình dưới đây do người sử dụng website THEGIOICAUCA.COM! đăng tải, thể hiện quan điểm riêng của chính người đó. THEGIOICAUCA.COM! và các đối tác cung cấp nội dung của bài viết nói trên không xác nhận, chứng thực, và không chịu bất cứ trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý nào cho các lời bình này

Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bài viết mới CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 30 Tháng 5 2011, 14:35 
Tìm kiếm:
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

FISH 3200

FISH 3200

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để đi câu

Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2009, 19:01
Bài viết: 3217
Số Điện Thoại: 0909641978
Bạn ở khu vực:: Quận 6
Họ Và Tên: Đặng Hoàng Nhân
Năm Sinh: 1978
Tham gia đóng Quỹ:
Đã cảm ơn: 468
Được cảm ơn: 1594 lần trong 674 bài viết
CÂU CÁ BÔNG LAU -
CON NGƯỜI VÀ CÔNG NGHỆ


Bông lau là cá nằm trong họ da trơn (chữ X trong hình, xin lỗi là không rõ lắm). Nó không bị kiện vì bán phá giá kiểu Ba Sa vì chưa thấy ai nuôi cá bông lau như những loại Tra, Hú, Nheo, Ba sa. Bình thường , phân biệt các loài cá có 3 ngạnh này rất khó vì chúng cứ na ná như nhau. Con bông lau dài hơn, nhỏ bụng hơn cá hú, cá tra. Chúng hơi giống cá Tra bần nhưng nom nhanh nhao và sạch mắt hơn bởi cái màu xanh rất đáng nhìn trên lưng và bộ vây đuôi vô cùng lịch sự và đường nét (tra bần lưng đen chứ không xanh).

Không thấy ai nuôi bông lau và có lẽ vì bản chất chúng ưa tự do và lãng mạn. Có lúc, chúng tung hoành ngang dọc ngoài sông, hồ rộng, quẩn theo những dòng chảy xoáy xiết để kiếm mồi. Có lúc, chúng lặng lờ ăn nổi nương theo dòng nước lớn tiến vào sâu để hóng hớp những trái sung, trái bần trôi nổi. Bọn cá này có tính nghệ sĩ (!), đây là đúc kết của một thợ câu lão thành khi ông khẳng định chúng sẵn sàng nhập đàn con nọ cắn đuôi con kia đến bầm đỏ và chúng cũng không quyến luyến khi dời bỏ đàn để đeo theo chút chất thải của cửa sông.

Có lẽ bông lau thịt ngon, cá rất khỏe (gây áp phê) và hơi bị khó câu nên những cần thủ thích làm việc khó rất muốn tự mình tìm cách bắt bằng được bông lau. Có người còn nói vui rằng "phi bông lau bất thành cần thủ" (o). Ở đồng bằng sông Cửu Long, bông lau có thể câu quanh năm thế nhưng câu không hiệu qủa vì cá thưa . Duy vùng thành phố Hồ Chí Minh, các nhánh sông Nhà Bè, Lòng Tàu, Soài Rạp là nơi mật độ bông lau tụ tập về khá đông. Mùa câu lúc này đang là giữa (từ tháng 9 đến tháng 1 dương lịch). Ðể có thể câu được cá bông lau một cách chắc chắn (hay trở thành thợ câu bông lau) thì việc chuẩn bị xem ra không đơn giản. Công tác chuẩn bị đầu tư vừa tốn vừa kích rích mất thời gian. Có thể nói: đi câu Bông lau như đi vào trận đánh (xin lỗi ngoài lề rằng: có khi ta mải lo cho trận đánh bông lau ngày mai mà quên trận đánh đêm nay khiến bà xã cằn nhằn: "Giời ạ ! ông làm gì mà cứ lục sục như trê đẻ, hết lon lại lưỡi suốt đêm như thế ?"). Nhưng đối với cần thủ ham câu thì bi nhiêu đó không là gì và chúng ta sẽ kiểm điểm công tác chuẩn bị nhé:

Trước tiên bạn phải chuẩn bị cần và máy câu. Câu bông lau không thể quấn lon sữa bò amateu vì sông sâu và chảy xiết lắm nghen. Các loại máy câu của Nguyễn Anh giới thiệu đều có thể câu miễn đáp ứng được: khoẻ, vòng quay bình thường, có tăng-đơ chịu được sức kềm tối thiểu 16lb (9kg). Chuẩn bị 2 cần, 2 máy. Chúng tôi thường dùng: máy Michel, Rolex, Daiwa & cần thì Michel, Garxa, Abu và nếu ngon hơn thì chơi cần tự chế có đuôi nặng rờ-ve xóc con cá càng ngọt. Ðiều lưu ý là nên dùng cần lối 2,8m hoặc 3,2m là vừa. Cần chỉ nên 2 khúc chứ đừng từng đốt từng đốt theo kiểu công tử, yếu xùi.

Dây câu dứt khoát phải là dây ngoại rồi. Ngoại nhưng khuyên các bạn tập trung vào dây Pháp, Tây Ðức và 7 màu Hà Lan. Còn nếu dây Mỹ, Nhật, Hồng công v.v. cũng không sao nhưng thực tế ở ta thì những dây kể sau dai nhưng dễ xơ và giòn, khó phục hồi vì nước lợ.

Chì dùng cho câu Bông lau là loại qủa bàng hay hình hột sen nặng cỡ 100gr-120 gr .

Lưỡi câu bông lau đa số cần thủ hay ghé tiệm mua loại lưỡi mà người bán khen là "đặc biệt dùng cho bông lau". Kỳ thực, bông lau không kén lưỡi vì chúng ăn rất hỗn (và làm gì có lắm bông lau để mà đặc biệt dùng cho nó !). Nếu chọn lưỡi như thế thì nên chọn loại lưỡi có cái mũi hơi vênh, lưng lưỡi có gai để giữ mồi. Ðối với chúng tôi thì đã đi câu là phải tự mình làm được lưỡi mà câu. Tự mình làm rất hiệu qủa và đúng ý tâm đắc ngay cả với chính mình (tôi sẽ giới thiệu cách làm lưỡi câu ở một bài khác ).

Với bông lau, khi câu dứt khoát phải chuẩn bị chạc ngã 3 và khoen (chạc 3 xin xem bài câu chìm) . Cái khoen chống xoắn ngày xưa chúng tôi gọi là cái Am-mi-li-nhông. Con bông lau rất khoẻ và khi mắc câu nó nhào lộn, uốn quẫy kinh khủng và dây sẽ bị xoắn nếu không có Am-mi-li-nhông xả theo.

Mồi câu bông lau ? Ðây là lĩnh vực không đơn giản. Với một số người, làm mồi câu bông lau trở thành bí mật. Có khi mỗi thợ lại có cách tẩm ướp riêng không ai phổ biến hết cho ai. Thế nhưng, với người viết bài này thì thoải mái. Nghĩa là biết đến đâu kể cho các bạn tới đó. Ai biết hơn thì chỉ giáo. Những mong làm sao mỗi người đi câu đều bắt được cá. Những con bông lau giữa mênh mông nước trời kia không của riêng ai cả. Qui luật sinh thái cũng chỉ ra rằng nếu ta không bắt nó thì loài khác sẽ bắt bớt để lại cho đời cái mật độ phải chăng thôi. Bông lau là giống ăn tạp nhưng có 4 loại mồi mà người câu hiện nay có thể yên trí rằng bông lau gặp sẽ xơi ngay (tất nhiên còn có loại mồi mà bông lau phải ngửi tìm tới chứ không gặp khơi khơi: Xạ Hương)


Một là con gián. Nếu nhà bạn không có gián thì ra chợ mà bắt. Buổi tối, gián rất thích du lịch kiếm thêm ở các sạp thịt. Hoặc, bạn dùng giẻ buộc vào đầu gậy tẩm đường mật, mỡ rồi để nơi miệng cống tối tăm. Chừng 10 phút một, gián bu vào ăn là kéo mạnh ra phủi chúng vào bịch. Nếu sợ bẩn, bạn cứ đưa ngay cho đám trẻ con ít hào là chúng sẽ tìm cách bắt ngay. Ðối với mồi gián, cần có một hộp lưới chuyên dùng để nhốt và nếu muốn để dành phải cho gián ăn kẻo chúng đói sẽ ăn thịt lẫn nhau.

Thứ hai là thịt bò thái con chì.

Thứ ba là ruột vịt phơi nắng cho se vỏ và bốc mùi. Ruột vịt cắt khúc dài cỡ gần gang tay, móc vào lưỡi rồi để lòng thòng khi xuống nước chảy đoạn mồi lòng thòng này sẽ vẫy xuôi .

Thứ tư là kiếm một quài chuối cau (hay chuối ngự, chuối dùng câu nổi, phao cách 30-40cm).


Ngoài ra, hàng họ chuẩn bị mang theo còn có hộp lưỡi, hộp chì, khoen, chạc 3, phao cho câu nổi & dự phòng + những đồ sinh hoạt thiết yếu. Nhất định phải mang theo vợt hoặc móc để khi cá dính câu thì hành sự.


Với tất cả những chuẩn bị như thế, bây giờ bạn chỉ còn mỗi việc căn giờ, căn con nước và xuất quân. Nếu câu Vùng Nhà Bè - Soài Rạp - Nhơn Trạch thì tính theo ngày âm lịch. Từ ngày 6 âm câu đến ngày 11 hay 12. Sau đó lại từ ngày 21 đến 27 âm. Những ngày này, nước chảy dịu. Có ngày nước lềnh bềnh, lình sình trong vắt rất hợp tạng bông lau đi đàn kiếm mồi. Cá bông lau cắn mồi bất kỳ giờ nào trong 2 con nước. Tuy nhiên, chúng tôi thường gặp bông lau cắn rộ vào lúc con nước lớn (đang lên) và chuẩn bị dừng để xoay giật .

Ngày trước, khi sông còn quang đãng và ít ô nhiễm, chúng tôi hay câu ở ngã ba Ðèn Ðỏ (Tân Thuận). Nơi đây nước chảy xoáy và bông lau thường quẩn kiếm mồi. Bây giờ phải đi xa hơn. Chịu chơi và hi vọng nhất vẫn là xuôi xuống Bình Khánh (bến phà) rồi thuê ghe ra ngoài khúc vắng neo mà câu. Câu bông lau là cả một thử thách và người câu phải thực sự kiên trì. Nếu hôm nào đi ghe ra ngoài, gặp con tàu ngoại đỗ chờ truyền tải hay sửa chữa gì đó thì có vẻ như cầm chắc bữa đó có cá. Bởi, bông lau hay quẩn theo tàu hóng kiếm những đồ thải. Còn nhớ cách đây 8 tháng, có một con tàu Triều Tiên chết máy nằm 3 ngày, hai chúng tôi mon men gần câu và tuyệt làm sao, khi về trong giỏ có tới 4 bông lau (xảy 1) và sơ sơ ba ký hơn loài cá Úc có ngạnh ăn tạp nhưng có bụng trứng viên nào viên nấy cỡ hạt xoàn. Về nhà mổ cá ra nghiên cứu: tưởng gì, mấy bác Triều Tiên thảy khoai tây nhậy xuống, bông lau cũng nuốt như ai.

Nếu bạn không muốn bập bều trên sóng và ái ngại vì thiếu phao cứu sinh thì hãy ôm cần ngồi xe gắn máy xuôi Nhà bè, hướng về mé nhà máy đèn Hiệp Phước. Ðến cầu Mương Chuối thì dừng lại. Ðây là điểm câu bông lau khá lý tưởng. Hầu như chủ nhật nào cũng có thợ câu thả thời, thả vận từ trên cầu này. Việc câu có trúng hay không người viết không dám nói chắc nhưng phải trúng mới có người mai phục chứ ? Bây giờ là thế chứ ngày trước ấy a : ông Tư Thẹo dính con cá gần hai mươi ký lô. Tiền cho thuê cá với cần câu làm nền chụp ảnh xấp xỉ tiền bán con cá ( một phiên bản tấm ảnh đó tôi thấy dán ở tiệm bán đồ câu Cây Gõ cách đây mấy năm). Khiếp ! Bông lau gì không thua anh cả Tra Bần. Và, bật mí thêm với bạn hữu là nếu câu trên cầu không khoái thì tại đây vẫn có thể thuê ghe ra chỗ vắng mà câu. Giá cả thuê cũng bèo . Bà con lao động có việc làm thêm là vui rồi. Bật mí thêm nữa ( nhưng biết mà tránh thôi nhé) là xuôi xuống dưới cân cầu quẹo ngang một phát sẽ có nơi câu & các kiểu khác (nhưng hơi bị tốn ) và câu ở đó một lon bia sơ sơ tới 17 ngàn cơ đấy. Rồi những hậu qủa khác tôi không chịu trách nhiệm à nghen !

Bây giờ quay sang xử lý tình huống khi có cá. Câu bông lau người ta thường gác cần chờ khi nào chúi, vẫy nhịp đọt mạnh thì so dây khoá chó máy, dùng toàn lực rờ ve thật mạnh. Nhớ mạnh nhé vì hàm, miệng giống cá này cứng và chắc lắm. Phải làm sao cho lưỡi xóc tuốt luốt chứ đừng xóc nửa chừng khi nó giãy hay bị lòi tói. Khi con cá sàng qua, sàng lại đòi dây thì đừng bao giờ guồng gấp. Mô-bin máy tăng-đơ vừa phải. Làm sao khi máy quay vào 1 vòng dây, con cá chuồi giằng giãn ra 1/10 vòng là chuẩn. Như vậy dây câu vừa co vừa giãn không sợ nổ ẩu. Hãy bình tĩnh và thư thả, chờ con cá mệt nổi trên mặt nước, lúc ấy dùng vợt hoặc móc mà bắt. Nếu không có vợt và móc khi bắt con cá bằng tay hãy lựa tóm vào đuôi. Một vài cần thủ còn dùng nước lã dội thẳng vào con cá cho nó nổi trắng bụng mà dễ bắt ! Bắt được cá rồi, nếu giộng trong lòng xuồng thì cũng nên buộc đuôi cá bằng dây kẻo khi con tàu nào chạy qua chòng chành rồi nó văng vuột thì uổng cả ngày công .

Ở Nhà Bè hiện có tay Dũng cứu hỏa, gã rất có duyên với bông lau. Thi thoảng, chúng tôi lại thấy gã ôm những con cá cỡ 4-6kg . Một hôm đẹp trời, tôi thấy giả Dũng bóp kèn lin tin, quay lại rồi giựt mình xốn mắt bởi con bông lau gã treo từ tay ngai xe gắn máy để đuôi luết quết xuống đường. Nom kìa, cái cằm én của giả nghênh nghênh mắc ghét. Hỏi "câu ở đâu đấy ?", thằng chả nheo mắt vẻ quan trọng: "ngoài cầu cảng !" - "Cho tớ theo với", tôi đặt vấn đề rõ chân tình nhưng giả trả lời còn mắc ghét hơn nữa "Vâng, thì trời cao sông rộng bác mặc sức theo câu dưng mà em chỉ sợ tay nghề của bác lóng rày lụt lội không còn thích hợp với qui hoạch để dỡ cá bông lau. Hơ Hơ !" . Người viết bài cũng đành phải cười thôi và công nhận rằng con cá giả đeo cũng to đấy chứ !

Tìm hiểu thêm, chúng tôi thấy bây giờ nhiều cần thủ tìm cách xin vào mấy cầu cảng để câu Bông lau. Những cầu cảng này lợi thế là chúng vươn ra ngoài xa. Các cần thủ chỉ việc đứng trên cầu cảng thảy mồi ra xa rồi ngồi ngắm khơi khơi mấy em đi đổi nước ngang qua, chờ cá níu cần là hành sự .

Các bạn thân mến !

Khi con cá bông lau đầu tiên trong ngày được kéo lên hãy quan sát kỹ. Nếu cá vây đuôi bị bầm đỏ thì đừng khoe gì với ai mà kiên trì câu tiếp vì dưới ấy đã có cá ít ra là một cặp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bông lau đi đàn thì con nọ cắn đuôi con kia nương theo nước, chúng cắn đuôi nhau nên vây đuôi bầm đỏ. Và , bạn cứ yên trí rằng càng câu, chúng càng bám mồi và hôm đó coi như bạn trúng vài tờ vé số nho nhỏ có mệnh giá đủ xài. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra mồi. Những ngày nước trong, chảy nhẹ bông lau là lý tưởng nhưng cũng khổ vì mấy con hà nước hay bám mồi rỉa ruỗng. Nếu ta không kiểm tra, vô tình mình câu cá bằng vỏ con gián hoặc vỏ cái ruột vịt !

Cá bông lau có thể chế biến nhiều món ăn ngon tuyệt. Tôi tin rằng, cá chúng ta câu được và đích tay bà xã phi dao thì món càng tuyệt hơn. Xin mách các bạn tô canh chua ba miền bằng đầu cá bông lau:


Ðầu cá chẻ đôi, chiên sơ cho ngấm mỡ. Củ dọc, khế chua và một thìa mẻ hòa nước lọc kỹ. Nghệ già giã nhỏ lọc lấy nước vàng rồi đậu bắp, bạc hà duôi mỏng. Cá đun sôi riu và nhớ hớt bọt váng cho thất kỹ. Hành tây ít cọng, rau rút bỏ sau, thìa là lắc rắc và nhớ là cách xắt ớt phải mỏng tang mà đỏ thắm điểm xuyết bên cạnh những thếp mỡ cá vàng hươm nơi bề mặt tô canh. Thêm chén nước mắm Phú Quốc chưa khử mùi vài mươi độ đạm. Rồi, ăn bún thì ăn hay đưa cay thì đưa đều hít hà khen được ! Tại sao nói 3 miền vì bạn sẽ có chua kiểu Bắc, cay nồng, mỏng tang y hệt Huế và nguyên liêu kia đích thị có những món đằm ngậy mà chỉ bà con trong nớ mới hay dùng. Cá múc ra tô sứ kiểu đặt trên đĩa sứ Giang Tây.


Vâng ! Ði câu bông lau thường có cảm tưởng mình là Khương Tử Nha ngồi nghiền ngẫm bảng Phong Thần.

sưu tầm
Hãy tìm kiếm trước khi bạn đặt câu hỏi
Chữ ký cá nhân:
Tôi bán thời gian, kinh nghiệm và kiến thức cho bất kỳ ai cần đến nó.
Không những vì đồng tiền bạn trả lại cho tôi mà cả vì những gì tôi yêu thích nữa…

 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
Những thành viên đã cảm ơn HOANGNHAN vì bài viết này:
blusesky, QUYENPVFCCO
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 11 Tháng 6 2011, 08:13 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

REDFISH

REDFISH

blusesky

Ngày tham gia: 05 Tháng 5 2011, 12:43
Bài viết: 198
Đến từ: Sóng biển
Số Điện Thoại: Màu xanh
Đã cảm ơn: 63
Được cảm ơn: 63 lần trong 40 bài viết
Bũa nào làm 1 con bông lau nhé tonydang78 A nghe thèm quá!
Chữ ký cá nhân: Biển sóng biển sóng đừng xô tôi!
Đừng xô tôi ngã dưới chân người
Biển sóng biển sóng đừng xô nhau
Ta xô biển lại sóng về đâu.

 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
Những thành viên đã cảm ơn blusesky vì bài viết này:
HOANGNHAN
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 11 Tháng 6 2011, 10:57 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

FISH 3200

FISH 3200

Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để đi câu

Ngày tham gia: 20 Tháng 5 2009, 19:01
Bài viết: 3217
Số Điện Thoại: 0909641978
Bạn ở khu vực:: Quận 6
Họ Và Tên: Đặng Hoàng Nhân
Năm Sinh: 1978
Tham gia đóng Quỹ:
Đã cảm ơn: 468
Được cảm ơn: 1594 lần trong 674 bài viết
hohoho !

mồi câu cá bông lau bên em có mồi xin lắm nhưng chưa có thời gian đi câu sông đc

để hôm nào có tạo event kiếm 1 chuyến đi bông lau nhé anh .
Chữ ký cá nhân:
Tôi bán thời gian, kinh nghiệm và kiến thức cho bất kỳ ai cần đến nó.
Không những vì đồng tiền bạn trả lại cho tôi mà cả vì những gì tôi yêu thích nữa…

 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 11 Tháng 6 2011, 13:25 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

REDFISH

REDFISH

blusesky

Ngày tham gia: 05 Tháng 5 2011, 12:43
Bài viết: 198
Đến từ: Sóng biển
Số Điện Thoại: Màu xanh
Đã cảm ơn: 63
Được cảm ơn: 63 lần trong 40 bài viết
Ok liền!
tranh thủ xắp sếp A bắt đầu rảnh từ ngày 09 tháng 07 trở đi nhé Nhân, AE mình rủ nhau đi một chuyến Cần giờ hay Vũng tàu gì đi nhé Em.
A còn một số việc cần phải giải quyết xong mới về Sài thành được hẹn gặp AE trên đó nhé E!
Chữ ký cá nhân: Biển sóng biển sóng đừng xô tôi!
Đừng xô tôi ngã dưới chân người
Biển sóng biển sóng đừng xô nhau
Ta xô biển lại sóng về đâu.

 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 21 Tháng 9 2012, 09:55 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

VANGFISH - VIP ACCESS

VANGFISH - VIP ACCESS

Cù lủ chỉa

Ngày tham gia: 18 Tháng 9 2012, 15:20
Bài viết: 360
Đến từ: Cần Thơ
Số Điện Thoại: 01287079569
Bạn ở khu vực:: Nhà Bè
Họ Và Tên: Nguyễn Thế Hưng - Cần Thơ
Năm Sinh: 1991
Tham gia đóng Quỹ: Không
Đã cảm ơn: 38
Được cảm ơn: 30 lần trong 29 bài viết
Bài viết này của chú Việt Hoà mà!
Út Em nghĩ nên viết tên tác giả ra luôn!
Chữ ký cá nhân: . . . Giang hồ ta chỉ giang hồ vặt, nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà . . .

Hình ảnh

 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 16 Tháng 4 2013, 13:39 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

Thành Viên Cấp 4

Thành Viên Cấp 4

Ngày tham gia: 03 Tháng 4 2013, 15:07
Bài viết: 83
Số Điện Thoại: 0909745913
Bạn ở khu vực:: Quận 11
Họ Và Tên: tommychau
Năm Sinh: 1982
Tham gia đóng Quỹ:
Đã cảm ơn: 8
Được cảm ơn: 8 lần trong 8 bài viết
Khi nào đi đánh BL cho mình đi ké với các bạn .....!
 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
 Bài viết mới Re: CÂU CÁ BÔNG LAU -
Đã gửi: 16 Tháng 4 2013, 15:31 
Hình đại diện của thành viên  Ngoại tuyến

CAMFISH

CAMFISH

Ngày tham gia: 03 Tháng 11 2012, 09:48
Bài viết: 271
Số Điện Thoại: 0936726569
Bạn ở khu vực:: Quận 12
Họ Và Tên: Cao Tâm Đức
Năm Sinh: 1970
Tham gia đóng Quỹ:
Đã cảm ơn: 91
Được cảm ơn: 83 lần trong 49 bài viết
Nhân à! Khi nào bạn tổ chức cho mình đăng ký 1 vé để học hỏi nha.
 Xem thông tin cá nhân Gửi email  
 Đầu trang
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời

Chủ đề trước |  Bài viết chưa xem đầu tiên | Chủ đề kế tiếp


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Chuyển đến:  


Ngày thành lập: 05-06-2009 Thế Giới Câu Cá - Website thegioicauca.com -

Giao Lưu - Trao Đổi - Chia sẻ thông tin - Miễn phí cho tất cả thành viên


HOTLINE: 0909.64.1978 -

HOTLINE QUẢNG CÁO: 0937.27.07.83 -

HỖ TRỢ TÀI KHOẢN: 0916.841.383 -

TƯ VẤN KỸ THUẬT CÂU: 0909.64.1978
Flag Counter